Hotline: 0971 064 768 / 0948 056 712
0

6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng làm được

Ngày đăng: 26/10/2021
Đăng bởi: Admin
Nơ ruy băng được khá nhiều người ưa chuộng bởi vừa có thể làm phụ kiện, kẹp tóc - buộc tóc, vừa để trang trí gói quà, quần áo,... thêm phần lung linh. Và dưới đây chính là 6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, đẹp, đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được.
Thắt nơ ruy băng là một trong những mẹo làm đồ thủ công, đồ handmade đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút ánh nhìn của mọi người nhờ tạo nên điểm nhấn khác biệt. Không những thế, chúng còn chứng minh được sự khéo tay, tỉ mỉ của bạn nữa đấy.
 
Và để thắt nơ ruy băng thì cũng không quá khó đâu. Nếu bạn chưa biết làm thì hãy cùng In Minh Hà tham khảo 6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng thực hiện được dưới đây ngay nhé.

1. Cách thắt nơ ruy băng cơ bản

Nguyên liệu
- 1 sợi dây ruy băng tầm 10cm
- 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
- Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,...)

Cách thực hiện
 
 
Đầu tiên, bạn cắt một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) của dây ruy băng để làm phần tâm của nơ. Còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau.
 
Sau đó, bạn gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm
 
Chiếc nơ đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn
 
Đây là chiếc nơ vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng vẫn vô cùng xinh xắn. Đảm bảo “team hậu đậu” cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng nè.
 

2. Cách thắt nơ ruy băng đôi

Nguyên liệu
- 1 sợi dây ruy băng 20cm
- 1 sợi chỉ 10 – 15cm
- Cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,...)

Cách thực hiện
 
 
Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.
 
Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm
 
Chiếc nơ ruy băng đôi vô cùng đẹp mắt
 
Chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự kiểu nơ cơ bản. Song, nếu bạn muốn cảm giác mới mẻ hơn cho chiếc nơ thông thường thì nơ đôi sẽ là gợi ý tuyệt vời đó.
 

3. Cách thắt nơ ruy băng ba cánh

Nguyên liệu
- 1 sợi dây ruy băng 20 – 25cm
- 1 sợi chỉ 10 – 15cm
- Kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,...)
 
Cách thực hiện
 
 
Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. Còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. Xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.
 
Sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên (mặt sau), rồi lật ngược xuống lần nữa (mặt trước) để tạo thành 6 cánh nơ. Xong thì bạn dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt lại. Tiếp đến, bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm
 
Chiếc nơ ruy băng ba cánh vừa đơn giản, vừa xinh xắn
 
Chiếc nơ ba cánh này được xem như biến tấu mới mẻ hơn của chiếc nơ đôi. Đảm bảo vừa dễ làm, vừa xinh xắn thu hút mọi người lắm đấy.
 

4. Cách thắt nơ ruy băng nhiều lớp

Nguyên liệu
- 1 sợi dây ruy băng tầm 30cm
- 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
- Cây kéo

Cách thực hiện
 
Cách làm nơ ruy băng nhiều lớp
 
Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn hãy chừa trống một đoạn dây tầm 4cm nhé. Từ đó, mới lấy tiếp một đoạn tầm 4cm để tạo thành vòng gập, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này. Sau đó, hãy làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).
 
Tiếp tục như thế, bạn sẽ tạo ra các vòng gập đều nhau đến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn tầm 4cm giống đầu dây trái nhé). Sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng gập và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn tách các vòng gập ra sao cho che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm
 
Chiếc nơ nhỏ xinh nhưng vô cùng bắt mắt
 
Vậy là chiếc nơ nhiều lớp đã hoàn thành rồi nè. Nghe thì có vẻ phức tạp thế thôi nhưng khi “bắt tay” vào làm thì sẽ không khó như bạn tưởng đâu. Chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc nơ xinh xắn thế này.
 

5. Cách thắt nơ ruy băng hình cánh bướm

Nguyên liệu
- 2 sợi dây ruy băng (1 sợi tầm 60cm, 1 sợi tầm 10cm)
- Kéo
 
Cách thực hiện
 
 
Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 60cm quấn quanh nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (mỗi vòng tầm 1 gang tay 15cm). Sau đó, bạn gập đôi vòng dây lại, rồi dùng sợi ruy băng 10cm buộc vào phần giữa của chúng. Xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây ra phía ngoài và điều chỉnh sao cho chúng tạo thành cánh bướm nhé. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm

Chiếc nơ cánh bướm cực kỳ xinh xắn
 
Thật là quá đơn giản để làm một chiếc nơ đúng không nào. Dù “team hậu đậu” đến đâu thì vẫn có thể tạo ra được chiếc nơ cánh bướm đẹp mắt thế này đấy.
 

6. Cách thắt nơ ruy băng hình bông hoa

Nguyên liệu
- 2 sợi dây ruy băng (1 sợi tầm 30cm, 1 sợi tầm 7cm)
- Kéo

Cách thực hiện
 
 
Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 30cm quấn quanh 4 ngón tay (trừ ngón cái) nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (nhớ quấn sát nhau). Sau đó, bạn cẩn thận lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp chúng lại làm đôi. Xong thì bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc hai bên của đoạn gấp giữa này.
 
Tiếp đến, bạn dùng sợi ruy băng 7cm để buộc phần giữa các rãnh cắt của đoạn dây 30cm lại. Xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây từ phía trong ra phía ngoài. Hãy điều chỉnh sao cho các vòng dây tạo thành hình dáng đóa hoa. Vậy là xong rồi nè.
 
Thành phẩm
 
Chiếc nơ tựa như một đóa hoa tú cầu rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn
 
Bạn nhìn xem chiếc nơ này có tựa như một đóa hoa tú cầu không nè. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo nên một thành phẩm độc đáo và thu hút như thế này rồi.
 
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được 6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, đẹp, đơn giản, ai cũng làm được rồi nhé. Những chiếc nơ này sẽ góp phần trang trí cho hộp quà, phụ kiện, váy áo,... của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.
  • Tags

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ - IN ẤN

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN 24/24h

Trịnh Thị Giang

Trịnh Thị Giang

Mobile: 0971 064 768

Tư vấn viên 24/24
Ngọc Minh Hà

Ngọc Minh Hà

Mobile: 0948 056 712

Tư vấn báo giá
Tuệ Hoàng

Tuệ Hoàng

Mobile: 0588 317 999

Hỗ trợ kỹ thuật in
Hoàng Văn Tuệ

Hoàng Văn Tuệ

Mobile: 092 7643 666

Tư vấn viên
0971 064 768